Cách khai phá sở thích luyện tập Yoga của bạn

Là một phương pháp luyện tập lâu đời có nguồn gốc từ Ấn Độ khoảng 5.000 năm trước, Yoga là sự hợp nhất giữa cơ thể, tâm trí và hơi thở thông qua các động tác (Asasa). Qua đó con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khỏe, đồng thời có thể phát triển trí tuệ đạt tới sự hiểu biết về bản thân, xã hội và trở nên hạnh phúc… Vậy làm sao để có thể khai phá sở thích luyện tập Yoga của bản thân? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 3 cách sau đây bạn nhé.

so thic tap yoga

Thức dậy sớm mỗi ngày
Thức dậy sớm luôn đem lại nhiều lợi ích cho con người. Bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng khi thức dậy vào 5 – 6h. Đây là một thói quen tốt giúp bạn có thêm thời gian và thong thả hơn để tắm táp thư giãn, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, hoặc chỉ đơn giản xem lại chương trình bỏ lỡ đêm qua, nghe tin tức buổi sáng.

Tiếng Phạn gọi buổi sáng là “thời gian thần thánh của luyện tập Yoga” vì buổi sáng là lúc không gian yên tĩnh nhất, không khí trong lành nhất. Thế nên, khi dậy sớm, bạn sẽ có thêm cơ hội để tập luyện một vài động tác Yoga và nhận ra rằng thật tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới cùng Yoga. Điều này sẽ mang lại vô vàn tác dụng như: giảm stress, điều hòa cơ thể, rèn luyện sự điềm tĩnh, thoát khỏi những suy tư, lo âu.

Thư giãn trước khi đi ngủ
Đừng xem TV hoặc xếp quanh mình laptop, máy tính bảng, điện thoại… bởi vì ánh sáng từ thiết bị này có thể làm kích thích mắt hoặc não bộ của bạn khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến tình trạng khó ngủ. Thay vào đó, bạn nên thực hiện các bài tập hít thở sâu và chậm trong luyện tập Yoga như tư thế Ngồi Tòa Sen, tư thế Gác Chân Lên Tường, tư thế Bồ Câu Một Chân. Biết đâu cách này chẳng những vừa giúp bạn thêm yêu Yoga hơn, vừa có tác dụng thông khí ở phổi và cung cấp thêm nhiều oxy cho cơ thể khỏe mạnh?

Bên cạnh đó, bạn có thể thử luyện tập Yoga nến vì việc đốt nến thơm trong phòng ngủ khi tập Yoga không chỉ có tác dụng loại bỏ mùi hôi khó chịu trong căn phòng mà còn giúp bạn thư giãn, xua tan đi mọi mệt mỏi của những ngày bận rộn và chìm sâu vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Yêu thương và trân trọng cơ thể mình
Thực hành luyện tập Yoga giúp con người gắn kết và nhìn thấy sâu hơn, rõ ràng hơn cảm xúc, suy nghĩ, hành động của mình. Từ đó giúp bạn gặt hái nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Khi tập Yoga bạn sẽ cảm thấy yêu cơ thể mình hơn, yêu bản thân mình hơn và lúc nào cũng thấy tinh thần tràn đầy năng lượng. Vì Yoga có thể khiến cuộc sống của bạn thực sự thay đổi cho dù bạn là người mới tập Yoga hay đã tập Yoga từ lâu.

Dành thời gian để sống chậm lại và điều chỉnh bản thân sẽ là những yếu tố khiến bạn trở nên gắn kết và đam mê Yoga hơn. Vì luyện tập Yoga sẽ truyền cảm hứng cho bạn, làm cho bạn khai mở và phát huy tiềm năng cao nhất có thể của chính mình. Bạn sẽ có xu hướng suy nghĩ tích cực hơn, ăn uống lành mạnh hơn, không còn muốn uống rượu bia, từ bỏ thuốc lá khi đồng hành cùng Yoga trong cuộc sống.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *