10 ứng dụng hỗ trợ tập luyện thể thao tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Corona

 

Đang mùa dịch bệnh Corona thì việc nâng cao sức đề kháng phòng bệnh là điều vô cùng quan trọng và một trong những cách đơn giản nhất là tập luyện thể thao. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 10 ứng dụng hỗ trợ luyện tập như hướng dẫn tập luyện, thiết kế lịch tập, lên thực đơn chế độ dinh dưỡng, … để bạn đạt được kết quả tốt nhất trong luyện tập từ đó nâng cao sức khỏe bản thân.

1. Strava 

strava 1280x853 800 resize

Đây là ứng dụng rất phù hợp cho các bạn mới có định tập luyện thể thao vì ứng dụng hỗ trợ cho bộ môn thể thao dễ thực hiện nhưng cực kỳ hữu hiệu trong việc tăng cường sức khỏe đó là chạy bộ và đạp xe đạp.

Ứng dụng sẽ theo dõi quá trình luyện tập của bạn qua số bước chân bạn chạy được, quãng đường đã chạy, vận tốc chạy. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ các bộ môn thể thao khác như bơi, cầu lông,…

2.C25K® 5K Trainer

c25k5k 1000x600 800 resize

C25K được thiết kế để giúp những người mới chạy chinh phục cuộc đua đầu tiên của họ. Ứng dụng giúp bạn xây dựng thói quen tập luyện phù hợp. Ứng dụng này cung cấp một kế hoạch đào tạo 8 tuần đầy đủ, sử dụng đào tạo xen kẽ để dần dần khiến người dùng cảm thấy chạy được quãng đường dài trở nên đơn giản hơn bằng cách phối hợp chạy, chạy bộ và đi bộ trong các bài tập ngắn được thực hiện ba lần mỗi tuần. Tất cả các bài tập đều dưới một giờ và thường trung bình khoảng 35 phút.

3. Nike Training Club 

nike 1280x737 800 resize
 

Ứng dụng Nike Training Club sẽ cung cấp cấp cho người tập thư viện với hơn 1000 bài tập từ rèn luyện sức bền, độ dẻo dai, tăng cường sức mạnh cơ bắp. Các bài tập có mức độ từ dễ đến khó dựa theo trình độ của bạn.

Đây là ứng dụng phù hợp nhất cho các bạn muốn có một thân hình 6 múi ngay tại nhà. Ngoài ứng dụng còn cung cấp video hướng dẫn từ các HLV giúp cho bạn thực hiện các động tác chính nhất có thể.

4. Theo dõi chế độ dinh dưỡng với MyFitnessPal

myfitnesspal 1584x899 800 resize

MyFitnessPal sẽ giúp bạn đo lường được lượng dinh dưỡng mà bạn đã ăn. Ứng dụng sở hữu cơ sở dữ liệu lớn nhất về dinh dưỡng và calo của các thức ăn hằng ngày trong đó có cả các món ăn của Việt Nam. Việc đo lường được lượng dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ cực kỳ quan trọng trong việc luyện tập thể thao.

5. Relax Melodies nâng cao chất lượng giấc ngủ

relaxmelodies 1600x900 800 resize

 

Giấc ngủ là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đến kết quả luyện tập của bạn. Relax Melodies sẽ giúp bạn có những giấc ngủ chất lượng nhất. Ứng dụng sẽ đem  tới các giai điệu, hiệu ứng âm thanh để người dùng lựa chọn để tạo thành một bản nhạc giúp dễ ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

6. Daily Yoga 

dailyyoga 1600x1200 800 resize

 

Daily Yoga sẽ sở hữu hơn 100 bài học về yoga phù hợp cho các cấp độ từ mới bắt đầu cho tới nâng cao. Ứng dụng sở hữu một thư viện về các động tác yoga với hơn 500 tư thế với những hướng dẫn chi tiết, hình ảnh minh họa để người học có thế tự thực hiện được. Ngoài ra ứng dụng có các kế hoạch luyện tập với các mục tiêu khác nhau như giảm cân, tăng sự linh hoạt, thư giãn, thiền định,…

7. FitNotes

fitnotes 1314x730 800 resize

FitNotes đơn giản là ứng dụng ghi chép lại các kết quả luyện tập của bạn và từ đó để bạn tự đánh giá quá trình luyện tập của bản thân. Ứng dụng còn hỗ trợ bạn lên lịch tập và các lựa chọn các bài tập phù hợp từ cơ sở dữ liệu của ứng dụng. Fitnotes phù hợp với các bạn đã tập luyện lâu biết cần luyện tập gì để tự lên một kế hoạch tập luyện cho bản thân.

8. 8Fit huấn luyện viên cá nhân giúp bạn giảm cân

8fit 1542x1048 800 resize

Ứng dụng sẽ giúp thiết kế một kế hoạch luyện tập kèm theo đó là chế độ dinh dưỡng phù hợp với riêng bản thân bạn. Bạn chỉ cần điền các thông số quan trọng như chiều cao, cân nặng, tuổi tác, cường độ hoạt động của bạn thân việc còn lại 8Fit sẽ thực hiện.

8Fit sẽ như một huấn luyện viên cá nhân hướng dẫn bạn làm thế nào để giảm cân với chế độ ăn uống lành mạnh và kế hoạch luyện tập phù hợp.

9. Sworkit Lite

sworkit 1600x1000 800 resize

Đây là một ứng dụng dành cho các bạn thích tự luyện tập tại nhà và không có thời gian tới phòng Gym. Ứng dụng sẽ cung cấp các bài tập ngẫu nhiên mỗi ngày với thời lượng dựa theo ý muốn của bạn. Bạn có thể tập luyện ở bất kỳ đâu, lúc nào mà không cần thiết bị hỗ trợ đi kèm.

10. Lose it.

looseit 1920x1080 800 resize

Lose It là một ứng dụng giúp bạn thiết kế một kế hoạch giảm cân dựa trên các thông tin mà ứng dụng yêu cầu bạn cung cấp. Ứng dụng còn cho bạn biết được loại thức ăn mà bạn ăn có loại cho việc giảm cân hay không. Lose It còn ghi lại các bài luyện tập mỗii ngày của bạn để từ đó có thể đo chính xác được lượng calo cần bổ sung và tiêu thụ hằng ngày.

Hãy lựa chọn cho mình những ứng dụng phù hợp để giúp bạn nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân trong mùa dịch nào.

 

Nguồn : thegioididong.com

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *